แกะเขาเหล็ก คอนเฟิร์ม ประกาศคว้าตัว เวย์น รูนีย์ สัญญา18 เดือน ร่วมทัพมกราคม ปีหน้า

เวย์น รูนีย์ อัพเดทข่าวกีฬากับ ijubes.com แกะเขาเหล็ก ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ทีมดังแชมเปี้ยนชิพ ประกาศยืนยันแล้วว่า เวย์น รูนี่ย์ อดีตกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เอฟเวอร์ตัน และดีซี ยูไนเต็ด จะย้ายมาร่วมทีมในเดือนมกราคม 2020 ในฐานะ นักเตะ-โค้ช

รูนี่ย์ ได้รับการติดต่อจาก ดาร์บี้ ให้รับบทบาทนักเตะและโค้ชในถิ่น ไพรด์ พาร์ค สเตเดี้ยม ทำให้อดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษขึ้นเครื่องบินถึงอังกฤษเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร เพื่อเจรจาสัญญากับ แกะเขาเหล็ก

Wayne Rooney

ล่าสุด อดีตกองหน้าที่ขึ้นชั้นระดับตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกลงเซ็นสัญญากับ ดาร์บี้ ระยะเวลา 18 เดือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย รูนี่ย์ จะเริ่มต้นเป็นสมาชิกใหม่ของ แกะเขาเหล็ก ตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2020 ไปสิ้นสุดสัญญาในช่วงซัมเมอร์ปี 2021 พร้อมเงื่อนไขขยายเพิ่มอีก 12 เดือน

แม้อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ยังมีสัญญาอยู่กับ ดีซี ยูไนเต็ด อีกสองปี แต่มีข้อตกลงในสัญญาที่สามารถยกเลิกได้ และปล่อยให้ศูนย์หน้าวัย 33 ปี ได้กลับไปทำงานในอังกฤษอีกครั้ง

ทั้งนี้ รูนี่ย์ วัย 33 ปี ต้องการอยู่ช่วย ดีซี ยูไนเต็ด ให้จบฤดูกาลเมเจอร์ลีกปี 2019 เสียก่อน โดยซีซั่นปกติจะปิดฉากลงช่วงต้นเดือนตุลาคม และรอบเพลย์ออฟจะสิ้นสุดเดือนพฤศจิกายน จากนั้นจะเดินทางไปร่วมทัพ ดาร์บี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมเป็นต้นไป

ที่มา – dailymail