เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ถูกตั้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ผู้ตัดสิน ส่อโดนแบนเพิ่ม

อัพเดดทข่าวกีฬากับ iJubes.com เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ถูกตั้งข้อหาแสดงกิริยาไม่เหมาะสม และอาจทำให้โทษแบน 1 เกมของเขาเพิ่มจากเดิม ภายหลังใบแดงของเขาในเกมพบ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ดาร์วิน นูนเญซ ลุกจากม้านั่งสำรองลงมาทำ 2 ประตูให้ ลิเวอร์พูล พลิกนรกเอาชนะ นิวคาสเซิ่ล 2-1 ที่เซนต์ เจมส์ พาร์ค แม้ ฟาน ไดค์ ของทีมเยือนจะโดนใบแดงโดยตรงตั้งแต่นาทีที่ 29 ของเกม

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ถูกตั้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ผู้ตัดสิน ส่อโดนแบนเพิ่ม

กัปตันทีม หงส์แดง ถูกผู้ตัดสิน จอห์น บรู๊คส์ ไล่ออก จากจังหวะทำฟาวล์ อเล็กซานเดอร์ อีซัค ที่หน้าเขตโทษ และวีเออาร์ก็สนับสนุนการตัดสินในสนามของเขา

มันทำให้เกมต้องชะงักไปเล็กน้อย เนื่องจากการออกจากสนามที่ช้าของกองหลังก่อนที่เขาจะเผชิญหน้าต่อปากต่อคำกับ เคร็ก พอว์สัน ผู้ตัดสินที่ 4 ด้วย

ฟาน ไดค์ ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎ E 3.1 แสดงกิริยาไม่เหมาะสม และ/หรือ ใช้ถ้อยคำสบประมาท และ/หรือ ดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ผู้ตัดสินการแข่งขัน หลังถูกไล่ออกในนาทีที่ 29

ฟาน ไดค์ ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎ E 3.1 แสดงกิริยาไม่เหมาะสม

กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์มีเวลาจนถึงวันศุกร์ที่ 1 กันยายนสำหรับการชี้แจงข้อกล่าวหา ฟาน ไดค์ จะพลาดเกมเหย้าในพรีเมียร์ลีกของ ลิเวอร์พูล ที่จะพบ แอสตัน วิลล่า ในวันอาทิตย์แน่นอนแล้ว แต่ก็อาจจะต้องพลาดเกมเยือน วูล์ฟส์ ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายนด้วยหากเขาถูกเพิ่มโทษแบนอีก