แมนฯ ยูไนเต็ด ปาดหน้า บาร์เซโลน่า เตรียมปิดดีล เดอ ลิกต์ เจ้าตัวโพสต์ไอจีถึงอังกฤษแล้ว

เดอ ลิกต์ อัพเดทข่าวกีฬากับ ijubes.com ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้คว้าตัว มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ เสริมแนวรับ หลังยื่นค่าจ้างมหาศาลปาดหน้า บาร์เซโลน่า ที่ติดขัดเรื่องค่านายหน้ากับ ไรโอล่า ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ใกล้ที่จะคว้าตัว มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ เซ็นเตอร์แบ็คอนาคตไกลของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมหัวแถวในศึก เอเรดิวิซี่ ลีก ฮอลแลนด์ มาร่วมถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ตามรายงานของ อาร์เอซี 1 สื่อในประเทศสเปน เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

แมนฯ ยูไนเต็ด ปาดหน้า บาร์เซโลน่า เตรียมปิดดีล เดอ ลิกต์ เจ้าตัวโพสต์ไอจีถึงอังกฤษแล้ว

ก่อนหน้านี้ บาร์เซโลน่า ทีมแกร่งในศึก ลา ลีกา สเปน เป็นตัวเต็งที่จะได้ตัวแนวรับวัย 19 ปีไปร่วมทัพ ด้วยค่าตัวที่ตกลงกันได้ที่ 61.7 ล้านปอนด์ แต่ มิโน่ ไรโอล่า ที่ทำหน้าเป็นเอเยนต์ของ เดอ ลิกต์ ต้องการค่านายหน้าร้อยละ 20 ล่าสุดสถานีวิทยุในกาตาลันอย่าง อาร์เอซี 1 รายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังจะปาดหน้าคว้าเป้าหมายของ บาร์ซ่า ไปร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

ถึงแม้จะยังไม่บรรลุเงื่อนไขในขั้นตอนสุดท้าย แต่ เดอ ลิกต์ ได้รับข้อเสนอที่ยากจะปฏิเสธจาก “ปีศาจแดง” แล้ว โดยคาดว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ให้ค่าเหนื่อยกองหลังทีมชาติฮอลแลนด์สูงถึง 238,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์