ลิเวอร์พูล เตรียมเซ็นฟรี มารูยาน เฟลไลนี่ พร้อมสัญญา 3 ปี

อัพเดทข่าวกีฬากับ ijubes.com เรียกได้ว่าข่าวนี้ทำเอาแฟนผี และแฟนหงส์ ถึงกับสะดุ้งกันเลยทีเดียวเมื่อ มารูยาน เฟลไลนี่ กองกลางเนื้อหอมของ ปีศาจแดง แมนเชส ยูไนเต็ด และทีมชาติเบลเยี่ยม กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งใน นสพ.ไม่พ้นแต่ละวันเกี่ยวกับสังกัดใหม่ เมื่อล่าสุดถูกเชื่อมโยงว่าอาจสลับไปสวมเครื่องแบบ หงส์แดง ลิเวอร์พูล สโมสรคู่รักคู่แค้น

การเปิดเผยจาก ‘เลกิ๊ป’ สื่อคุณภาพของฝรั่งเศส และสื่ออื่นๆในต่างประเทศเหนตรงกันว่า เฟลไลนี่ ซึ่งจะหมดสัญญากับ แมนเชส ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ กำลังพิจารณาข้อเสนอจากหลายทีม โดยหนึ่งในนั้นมีเมอร์ซี่ย์ไซด์ ‘เร้ดส์’ รวมอยู่ด้วย เนื่องจาก ‘หงส์แดง’ กำลังต้องการตัวแทนของ เอ็มเร่ ชาน กองกลางดีกรีทีมชาติเยอรมนีที่มีโอกาสจะบอกลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แบบฟรีเอเจนต์เช่นกัน

Marouane Fellaini

โดย ลิเวอร์พูล พร้อมมอบสัญญาระยะยาว 3 ปี ให้กองกลางวัย 30 ปี ซึ่งถือเป็นข้อเสนอดีสุดกว่าทุกค่ายเนื่องจากทีมอื่นเต็มที่เพียงสัญญา 1 ปี + ออปชั่นเซ็นเพิ่มอีก 12 เดือนเนื่องจากนักเตะเข้าสู่หลักสาม ถือเป็นการจี้ใจจำ ‘ปีศาจแดง’ เพราะสาเหตุหลักที่ เฟลไลนี่ ปฏิเสธการต่อสัญญาในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นเพราะถูกเสนอให้แค่ 1 ปีเท่านั้น

ขณะที่แข้งทีมชาติเบลเยียมต้องการสัญญาระยะยาว เพราะเชื่อว่านี่น่าจะเป็นสัญญาค่าตอบแทนสูงฉบับสุดท้ายในอาชีพการค้าแข้ง

โชเซ่ มูรินโญ่

ทางด้าน โชเซ่ มูรินโญ่ กล่าวว่าในช่วงต้นปีเขาต้องการให้ เฟลไลนี่อยู่ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่ยอมรับว่าเขาสามารถออกไปได้ เขาจะอยู่หรือออกไป? ฉันไม่รู้ ‘มูรินโญ่ กล่าว’ ฉันต้องการให้เขาอยู่สโมสรขอให้เขาอยู่ต่อ ส่วนการเจรา ค่าตัว หรือสัญญาผมไม่รู้จริงๆ’