เจอร์เก้น คล็อปป์ มั่นใจ หงส์แดง ได้บทเรียนจากปรีซีซั่น

อัพเดทข่าวกีฬากับ ijubes.com เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลมั่นใจว่าลูกทีมจะได้ประโยชน์และบทเรียนจากเกมอุ่นเครื่องที่พ่ายแพ้ให้กับ เซบีย่า 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา “หงส์แดง” โดนทีเด็ดของ อาเลฆานโดร โปโซ่ ในนาทีสุดท้าย ทำให้ทีมพ่ายคู่แข่งที่เหลือ 10 คน ซึ่งนายใหญ่ชาวเยอรมันชี้ว่าทีมได้ประโยชน์รวมถึงบทเรียนจากเกมอุ่นเครื่องอย่างมหาศาล

การแข่งขันในช่วงปรีซีซั่น

ลิเวอร์พูล ปรีซีซั่น

ผมชอบช่วงก่อนฤดูกาลนี้ เพราะคุณจะเขียนเรื่องเกี่ยวกับเกมโดยไม่มีหัวข้อข่าวเกี่ยวกับผม เพราะสิ่งที่ผมพูดจะเป็นหัวข้อเกี่ยวกับเกม เราสามารถคุยกันถึงเรื่องฟุตบอล ซึ่งมันไม่ได้ดีเท่าไรนัก, เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้, บางทีอาจจะเพราะสถานการณ์ที่แตกต่าง แต่ในภาพรวม ไม่ใช่แค่เกมนี้, ผมไม่ชอบที่มันยากเกินไป เพราะผมคิดว่ามีความท้าทายในการชนะลูกบอล, นั่นเป็นเหตุผลเดียวและนั่นคือกฎ ผมไม่อยากจะพูดอะไรเฉพาะเจาะจงลงไปในเกมตอนนี้

เกี่ยวกับเกมนี้

เกี่ยวกับเกมนี้

ผมรู้ว่าเราต้องการเกมแบบนี้มากแค่ไหน, ผมรู้ว่าสถานการณ์ของเรายากเพียงใดในขณะที่เราขาดผู้เล่นในแนวรุก, รวมถึงกองกลางอีกสองคนซึ่งเป็นนักเตะที่สำคัญมาก, การนำดาวรุ่งมาใช้ มันไม่ยุติธรรมที่จะตัดสินพวกเขาในสถานการณ์แบบนี้ หลายคนเพิ่งซ้อมกับเราเป็นครั้งแรก ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีปรารถนาอันแรงกล้าทั้งร่างกายและจิตใจ การได้เจอกับ เซบีย่า ในเกมแบบนี้เป็นการแข่งที่เหมาะสม

เราออกสตาร์เกมได้ดี สถานการณ์ในตอนนี้ของเราเป็นเช่นนี้, การบีบเกมสูงทำได้ดี กองกลางบีบเกมได้ไม่ดีเท่าไรนักเพราะช่องว่างระหว่างไลน์ที่มากเกินไป มีเหตุผลที่ต่างกันไป

ผมไม่ได้พยายามจะแก้ตัว แต่นักเตะฝึกซ้อม 5 หรือ 6 วันและลงเล่นในสถานการณ์แบบนี้ คุณต้องผลักดัน, เราพูดถึงระยะ 2-3 หลาซึ่งเป็นระยะที่เราเล่นกัน เราอยู่ห่างกันไปหน่อย – แนวรับยืนลึกมากเกินไป, กองกลางก็ยืนสูง, แนวรุกขยับออกไปด้านข้างมากเกินไป พูดตามตรง ถ้าคุณมีการรวมตัวและนักเตะที่มากพอ, นั่นเป็นอะไรที่ไม่ดีเอาซะเลย เราปล่อยให้ เซบีย่า เล่นง่ายเกินไป

สนามและการเล่นที่เฟนเวย์ พาร์ค

เฟนเวย์ พาร์ค

สนามก็ดี, นั่นคือสิ่งที่เราเรียก, ที่นี่คือเมืองของเรา – ไม่ใช่ทั้งเมือง, แต่อย่างน้อยก็สโมสร, มันคือเมืองที่สวยงาม, บอสตัน, ผมไม่อยากให้ผู้คนที่เซาธ์ เบนด์ คิดว่าผมตำหนิเกี่ยวกับสนาม

ผมไม่ได้พูดอะไรไม่ดีเกี่ยวกับสนามและสเตเดี้ยม, มันไม่ถูกต้อง – บางทีอาจจะเป็นเรื่องภาษาอังกฤษของผม ผมพูดเกี่ยวกับสนามหญ้าที่นั่น, แต่สเตเดี้ยมสุดยอดมาก, ไม่ได้ยอดเยี่ยมเหมือนที่แอนฟิลด์ แต่เป็นการยากที่จะเปรียบเทียบ คืนนี้ที่นี่ยอดเยี่ยม, สนามก็สวยในสถานการณ์ที่มันเป็นสนามแข่งเบสบอลอยู่ด้านล่างและพวกเขาวางหญ้าไว้ข้างบน มันแตกต่างจากสนามฟุตบอล

นั่นเป็นเหตุที่มันยอดเยี่ยม, บรรยากาศก็เป็นอะไรที่สุดยอดมากในสถานที่แห่งประวัติศาสตร์, เฟนเวย์ พาร์ค เป็นสถานที่ที่มีความเจ๋งและเราสนุกกับมัน – นอกเหนือจากผลการแข่งขัน”

ที่มา – ijubes.com