ซัปโปโร เซ็น “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ร่วมทัพถาวรแล้ว ค่าตัว 120 ล้านบาท

ชนาธิป สรงกระสินธ์ อัพเดทข่าวกีฬากับ ijubes.com คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมดังในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เตรียมเซ็นสัญญาคว้าตัว “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยไปร่วมทัพแบบถาวร ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดในสัปดาห์หน้า

โดยตั้งแต่ย้ายไปจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน ชนาธิป ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีม โดยมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมรอดตกชั้นเมื่อซีซั่นที่แล้ว รวมถึงช่วยให้ทีมรั้งอันดับ 5 ของเจลีก ในฤดูกาลนี้ ทำให้ ซัปโปโร ตัดสินใจจะเซ็นสัญญากับ ชนาธิป แบบถาวร

“บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรฯ ได้เผยถึงดีลสำคัญครั้งนี้ว่า “หลังจากที่ผ่านมา เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายไปเล่นในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัวจากเรา เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม พัฒนาฝีเท้าจนเป็นผู้เล่นสำคัญของ คอนซาโดเล่ฯ จนมีหลายสโมสรในญี่ปุ่น และยุโรปมารุมจีบอยากได้ตัวไปร่วมทีมซีซั่นหน้า ทำให้คอนซาโดเล่ฯ เจรจาซี้อซื้อขาด ณ ตอนนี้ ซึ่งสัญญาจะเรื่มในฤดูกาลหน้า เดือน ก.พ.”

เจ ชนาธิป

“สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มองถึงโอกาสสำคัญที่เกิดขึ้นกับตัวนักเตะเอง รวมถึงเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่านักฟุตบอลจากประเทศไทย ก็มีความสามารถไปโลดแล่นในเวทีระดับเอเชีย ทำให้การเจรจาลุล่วงไปด้วยดี และทางสโมสรก็ขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จต่อไป”

สำหรับรายละเอียดของดีลครั้งนี้ ดังนี้ ทางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะยังคงถือสิทธิ์เป็นสโมสรแรกในการย้ายกลับสู่ไทยลีกของเจ้าตัว ขณะที่เงื่อนไขส่วนตัวของสัญญาใหม่ ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า จะยังไม่เป็นที่เปิดเผย ซึ่งก็เชื่อว่าจะเป็นรายได้ที่สูงกว่าเดิมอย่างแน่นอน นั่นทำให้เขากลายเป็นแข้งไทยคนแรกที่ไม่ใช่ยืมตัว ในการไปค้าแข้งใน เจ ลีก ของประเทศญี่ปุ่น

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็

สำหรับดาวเตะจาก อ.สามพราน จ.นครปฐม ทำผลงานยอดเยี่ยมหลังถูกยืมตัวไป โดยลงเล่นให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร 14 นัด เป็นตัวจริง 14 เกม จาก 2 รายการ ทำไป 4 ประตู คือ เจ ลีก วันที่ 2 มี.ค.2018 เสมอ เซเรโซ่ โอซาก้า 3-3 (ย, ตัวจริงลง 90 นาที, ทำ 1 ประตู) (ประตูแรกในญี่ปุ่น), วันที่ 18 มี.ค.2018 ชนะ วี วาเรน นางาซากิ 2-1 (ห, ตัวจริงลง 90 นาที, ทำ 1 ประตู), วันที่ 28 เม.ย.2018 เสมอ เวกัลตะ เซนได 2-2 (ย, ตัวจริงลง 90 นาที, ทำ 1 ประตู) และ เอ็ม เพอเรอรส์ คัพ 2018 รอบ 3 ทำ 1 ลูก วันที่ 11 ก.ค. 2018 ชนะ อาวิสป้า ฟุกุโอกะ 4-0 (ย, ตัวจริง 9 นาที, ทำ 1 ประตู)